Nghiêm Xuyên tổ chức hội nghị gặp mặt, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

07/04/2022 17:06

Ngày 14/2/2022 Đảng uỷ - HĐND-UBND xã Nghiêm Xuyên long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đến dự Hội nghị có đồng chí  Ngô Xuân Nam – Cán bộ BCH QS huyện – phụ trách xã, đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư huyện đoàn, đồng chí Hoàng Xuân Hữu – Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Thị Sanh - phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Đình Bảng – Phó bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Bùi Mạnh Hà – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể và các đồng chí tân binh, quân nhân.

Năm 2022, Xã Nghiêm Xuyên được giao tuyển 7 thanh niên lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và làm tốt công tác tuyên truyền nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 với 06 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong không khí phấn khởi, ấm áp của buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Nguyễn Thị Sanh – Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã đã phát biểu động viên các Tân binh, đồng thời nhấn mạnh: Trong những năm qua, xã Nghiêm Xuyên luôn là một trong những địa phương đi đầu trong việc thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với chỉ tiêu và chất lượng hàng năm luôn được đảm bảo. Phát huy truyền thống của địa phương, đại diện lãnh đạo xã mong muốn các tân binh sau khi lên đường nhập ngũ về các đơn vị cần tích cực học tập, rèn luyện, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid – 19, lãnh đạo xã cũng mong muốn các tân binh han chế tổ chức liên hoan chia tay cùng bạn bè để đảm bảo tốt các quy định trong phòng, chống dịch. Yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS, ban, ngành, đoàn thể, các thôn nắm tình hình và chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày giao quân đảm bảo an toàn, trang trọng.

Tại buổi lễ Đại diện các thanh niên nhập ngũ, tân binh Lê Anh Đức, thôn Liễu Viên đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ. Tân binh xã Nghiêm Xuyên sẽ vững bước tiếp nối truyền thống anh dũng của cha ông để viết tiếp những trang sử hào hùng,  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao cho, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”.

Cũng trong buổi gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, huyện, xã, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng những phần quà tới các Tân binh, quân nhân và chụp ảnh lưu niệm.

Description: D:\Năm 2022\Tin bài\5.jpg

Đại diện lãnh đạo huyện tặng quà cho các tân binh